Mặc dù không nổi tiếng như người đồng nhiệm màu trắng của nó, tỏi đen được hưởng một gia tăng phổ biến trong giới ẩm thực và các lĩnh vực y tế thay thế.
Giới thiệu với thị trường y tế và thực phẩm khoảng 5 năm trước đây bởi người Hàn Quốc, tỏi trở nên "tỏi đen" thông qua một quá trình kéo dài hàng tháng của quá trình lên men dưới nhiệt kiểm soát chặt chẽ và độ ẩm. Những lợi ích sức khỏe của lên men tỏi đen đang được chào hàng bởi loại thuốc tự nhiên học, thảo mộc và những người khác.Quá trình lên men kéo dài một tháng góp phần tạo ra một loại siêu tỏi. Các hợp chất S-Allylcysteine, một thành phần tự nhiên của tỏi tươi và một dẫn xuất của acid amin cysteine, đã được tìm thấy ở nồng độ lớn hơn nhiều trong tỏi đen, và được cho là giúp cân bằng cholesterol và giảm nguy cơ ung thư, báo cáo HealthMad.com. Allylcysteine hỗ trợ việc hấp thụ của tỏi của hoạt động thành phần thuốc, allicin, giúp chuyển hóa dễ dàng hơn.
Chất chống oxy hóa, gốc tự do và oxy hóa
Trắng tỏi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho nó tính chất dược liệu. Nó cũng được biết rằng tất cả tỏi có chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống nấm tại của nó. Thành phần hoạt chất của tỏi, chất allicin được biết đến vì có hàm lượng cao chất chống oxy hóa; và, tỏi đen đã được tìm thấy có hai lần các thuộc tính chống oxy hóa của tỏi thông thường. Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào khỏi bệnh và được cho là làm chậm quá trình lão hóa. Bởi vì tỏi đen đã trở nên quá mạnh như là kết quả của quá trình nó đã trải qua, các cấp cao của các chất chống oxy hóa bảo vệ cung cấp từ thiệt hại gốc tự do làm cho nó gần như là một thực phẩm lý tưởng để tiêu thụ để hỗ trợ hệ thống tim mạch và ngăn chặn các bệnh mãn tính. Các gốc tự do gây tổn hại các tế bào dẫn đến bệnh tim, Alzheimer, các vấn đề tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp, bệnh ung thư, bệnh tự miễn và các bệnh mãn tính khác.
Cardio cải thiện và bảo vệ hệ thống miễn dịch
Ăn một chế độ ăn uống thường xuyên bao gồm tỏi đen có thể cải thiện tuần hoàn máu, giảm huyết áp cao và giúp phòng ngừa đau đầu. Nó mỏng máu nên hành vi như nghệ, gừng và thảo dược tương tự để giúp giảm áp lực nội bộ về mạch máu có thể gây tắc nghẽn dòng chảy của máu. Cũng giống như tỏi trắng, tiêu thụ thường xuyên của tỏi đen cũng cung cấp các hệ thống miễn dịch với sự hỗ trợ giúp đỡ để ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.
Mùi và vị giác của Black Tỏi
Quá trình lên men làm giảm mùi hăng và hương vị cách chế biến làm tỏi đen tại nhà mạnh mẽ làm cho tỏi đen ngon miệng cho một số người, và mời gọi hơn rất nhiều cho những người khác sử dụng nó như là một chất chữa bệnh. Các hương vị của tỏi đen đã được so sánh như một trái cây sấy khô, khói, ngọt và hơi dai. Thông thường tỏi - ngay cả trong viên nang đông khô - phát ra một mùi tỏi mạnh thấm vào da, gây phản đối cơ thể và hơi thở có mùi. Đen tỏi chưa có các mùi của tỏi trắng và có thể được tiêu thụ với số lượng lớn mà không có các tác dụng sau khứu giác.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét