The post Máy sấy điện trở giá rẻ lên TV | Đài truyền hình Bình Dương appeared first on MÁY SẤY ÁNH DƯƠNG - SUNSHINE DRYER.
Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017
Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017
Bí quyết làm thịt bò khô ngon khi dùng máy sấy thực phẩm
Thịt bò khô ăn ngọt ngọt và mặn mặn, vị cay cay là món khoái khẩu để ăn vặt, món nhậu cho các quý ông, đặc biệt thịt bò khô được yêu thích và là món ăn ngán trong mỗi dịp lễ, Tết. Dưới đây META xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bò khô thật thơm ngon với công thức đơn giản với máy sấy thực phẩm Ánh Dương
1. Chuẩn bị dụng cụ làm món thịt bò khô
Một chiếc máy sấy thực phẩm hoặc lò nướng thông minh sẽ là dụng cụ tuyệt vời để bạn làm thịt bò khô nhanh và giữ nguyên mùi vị.
2. Nguyên liệu để làm thịt bò khô
– 500g thịt bò (nên mua thịt không có gân và thớ dài)
Gia vị ướp lần 1
– 03 nhánh xả băm nhỏ
– 01 muỗng súp đường;
– 01 muỗng súp bột nghệ;
– 01 muỗng súp bột ngũ vị hương;
– 01 muỗng súp hạt nêm (hoặc 01 muỗng bột canh)
– 01 muỗng súp tỏi đập nát (cho nhiều tỏi hoặc ít tỏi tùy thích theo sở thích)
– 01 muỗng súp ớt loại ít cay (nếu là ớt Hàn Quốc nên cho 2 muỗng)
• Cách làm
– Thịt bò cắt mỏng theo thớ dài, ướp với gia vị (phần gia vị ướp lần 1), ướp cho thịt thấm từ 8 đến 10 tiếng hoặc để qua đêm.
– Cho thịt vào nồi nấu sôi lên khoảng 7 phút cho thịt chín vừa tới. Tắt bếp, lấy thịt ra rổ cho ráo nước. Chờ thịt khô se mặt lại thì cắt hoặc xé nhỏ nếu muốn làm bò khô dạng sợi.
– Nếu sấy thịt bằng máy sấy thực phẩm nên cắt hoặc xé thịt bò dạng sợi để không mất quá nhiều thời gian sấy. Hoặc có thể dùng cối giã thịt cho mềm, tơi.
– Nếm lại xem thịt vừa ăn, có vị ngọt, cay, mặn chưa để thêm gia vị lần 2 vào.
– Cho vào nồi và ướp với gia vị lần 2 cho thấm (khoảng 15 phút)
• Gia vị ướp lần 2
– 01 muỗng súp tương ớt (loại ăn phở)
– 01 muỗng súp đường
– 01 muỗng súp tương đen (hoisin sauce / tương ăn phở)
– 01 muỗng ớt bằm hoặc ớt Hàn Quốc
– Khi thịt thấm, cho lên bếp đảo thịt khoảng 5 phút sau đó cho lên vỉ của máy sấy (máy sấy thực phẩm) hoặc cho vào khay nướng của lò nướng để ở nhiệt độ 100oC hong khô khoảng 7 – 10 phút cho thịt ráo là được. Nên canh chừng để biết khi nào thịt khô mềm hay khô cứng.
– Nếu không có máy sấy thực phẩm hay lò nướng có thể sấy bằng quạt sưởi.
– Trong quá trình làm nên nêm nếm và thêm hay bớt lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, nếu không có ớt Hàn Quốc có thể cho ớt sừng trâu loại không cay quá, nếu cay quá thì cho ít lại.
The post Bí quyết làm thịt bò khô ngon khi dùng máy sấy thực phẩm appeared first on MÁY SẤY ÁNH DƯƠNG - SUNSHINE DRYER.
Sấy khô và bảo quản trùn
Việc sấy khô trùn hoàn toàn không khó, nhưng nếu chúng ta không làm tốt thì sản phẩm có được không đạt theo yêu cầu hoặc bảo quản sẽ không được lâu.
Sau khi bà con thu hoạch trùn làm sạch phân xong, dùng cám gạo (loại cám có được từ xay lúa) tỷ lệ 1/3 nghĩa là cứ 3kg trùn cho vào 1kg cám, bà con lắc đều cho cám tẩm quanh trùn (có thể dùng bột bắp, bột gạo….cũng được). Sau khoảng 3 phút trùn sẽ chết, lúc này bà con có thể dùng sàng nhỏ để tách trùn ra hoặc để nguyên cám đem phơi cũng được (Nếu phơi chung với cám thì sẽ không bảo quản được lâu). (Lấy phần cám sau khi tách được trộn với thức ăn cho những chú heo, bò hoặc gà, vịt thường bị bệnh hoặc yếu ăn, chỉ sau một thời gian ngắn khả năng kháng bệnh của chúng sẽ thể hiện rõ rệt).
Sau khi phơi nắng được 2 ngày thì trùn đã khô (có thể bỏ trực tiếp trong chảo, để lên bếp than và đảo đều nếu trời nắng không tốt). Trùn khô có màu nâu sẫm và có mùi thơm đặc trưng, đem xay thành bột và bảo quản nơi khô, ráo. Trùn sấy khô có thể để lâu không bị mất mùi hoặc hư hỏng.
The post Sấy khô và bảo quản trùn appeared first on MÁY SẤY ÁNH DƯƠNG - SUNSHINE DRYER.
Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017
Cách làm mít sấy khô ngon tại nhà bằng chảo gang
Mít sấy khô là món ăn được rất nhiều các chị em ưa thích.Làm mít sấy khô tưởng chừng rất khó phải sử dụng tới lò nướng, nhưng giờ đây chỉ cần một chiếc chảo rán bạn có thể làm được mít sấy khô ngay tại nhà. Hãy cùng PasGo làm mít sấy khô đơn giản chỉ với một chiếc chảo gang bạn nhé.
Khâu chọn mít rất quan trọng, bạn nên chọn những quả mít dai, mít vừa chín tới thì khi làm mít mới được vàng và giòn. Không nên chọn mít mật sẽ bị nát.
Cách làm mít sấy khô không cần lò nướng 1:
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Mít chín: 400g
+ Chanh: 2 quả
+ Đường cát
+ Chảo sấy
Cách bước thực hiện mít sấy khô không cần lò nướng 1
Bước 1:
Tách vỏ bỏ hạt sau đó xé múi mít theo chiều ngang
Bước 2:
Ngâm mít đã xé cho vào thau chứa 1 lít nước sôi để nguội hòa cùng 1 muỗng muối và nước cốt của 2 quả chanh ngâm khoảng 20 phút. Sau đó đổ ra rá cho ráo nước
Bước 3:
Sau khi mít đã ráo nước bạn cho mít lên chảo với lửa nhỏ và làm từ từ đợi khi mít khô lại và giòn chuyển màu nâu vàng là có thể thưởng thức được rồi đó.
Lưu ý khi làm mít sấy bằng chảo bạn nên cẩn thận vì để lửa quá to dễ dẫn tới mít nhanh bị cháy.
Cách làm mít sấy khô không cần lò nướng 2:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này:
+ 1 quả mít dai chín
+ 2 quả chanh
+ Đường
+ Nước lọc
+ Lò vi sóng
Cách bước thực hiện mít sấy khô không cần lò nướng 2:
Bước 1: Tách múi mít, bỏ hạt
Bạn hãy tách bỏ vỏ và hạt mít ra sau đó xé múi theo chiều ngang.
Bước 2: Ngâm mít sấy với nước lọc ba nước cốt chanh
Bước tiếp theo bạn hãy pha nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ là 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước lọc. Sau đó cho mít vào ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Chảo đun nóng, cho mít vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi mít ráo sau đó đảo đều tay cho mít vàng giòn đều mặt. Khi nào bạn thấy mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu, vàng là được.
Bước 5: Đợi mít nguội và đạt độ giòn rồi cho vào lọ đậy kín dùng dần.
Bạn muốn mít được ngọt hơn thì có thể cho thêm đường. Trong quá trình nướng mít, nếu bạn thấy mít hơi héo thì nên chuẩn bị 1 đĩa đường bám khắp mặt mít là được.
Sau khi đã hoàn thành công đoạn làm mít khô giòn và ngon, bạn nên bảo quản bằng cách cho mít vào túi nilong hoặc cho vào một lọ thủy tinh để vào tủ lạnh và ăn dần nhé
The post Cách làm mít sấy khô ngon tại nhà bằng chảo gang appeared first on MÁY SẤY ÁNH DƯƠNG - SUNSHINE DRYER.
Cách làm hoa quả sấy khô cực ngon, cực dễ
Mùa hè ban cho chúng ta bao nhiêu là hoa quả ngon, nhưng có lúc thèm ăn nhiều loại thì mua nhiều sợ ăn không hết lại bỏ phí. Có những loại ăn tươi thì không thích nhưng ăn sấy lại hấp dẫn vô cùng, nhất là với tụi trẻ nên món hoa quả sấy càng được ưa chuộng hơn. Do vậy xin mách các bạn chế biến món hoa quả sấy cực kỳ đơn giản và bảo quản được từ 1-2 tuần.
Mít sấy, chuối sấy, khoai sấy… đều là những món ăn vặt cực ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Cùng máy sấy Ánh Dương học cách làm các món hoa quả sấy hấp dẫn này nhé!
Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu, và 65% lượng calo cung cấp bởi loại trái cây có chất bột khô.
Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ.
Cùng học cách làm những món quả sấy thơm ngon để đãi khách cuối tuần này nhé:
Nguyên liệu:
– 1 nải chuối chín
– 1 thìa nước chanh
– 3 – 4 thìa canh nước
Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ chuối, thái từng miếng vừa ăn. Cho các lát chuối vào bát. Đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.
Bước 2: Xếp các lát chuối lên khay nướng. Không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 – 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.
Bước 3: Sau khi chuối đã khô. Lấy khay nướng chuối ra để nguội. Cho chuối vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh.
Táo sấy khô
Nguyên liệu:
– Táo chín
– 1 thìa nước chanh hoặc muối hạt
– Bột quế, đường cát hoặc đườn vani
Cách làm :
Bước 1: Táo cắt mỏng đều. Cho vào nước lạnh vắt thêm chút chanh hay chút muối để táo không bị đen. Ngâm chừng 5 phút thì vớt ra rổ, cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.
Bước 2: Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính cho thêm bột quế, đường bột hay đường vani tùy thích.
Bước 3: Cho vào lò nhiệt độ 100 độ C rãnh giữa sấy khô từ 1h đến 1h30 phút. Thích dai thì lấy ra sớm, thích giòn rụm thì chờ thêm chút nữa.
Bước 4: Cho vào hộp, đậy kín trữ trong vòng 1 tuần nhé.
The post Cách làm hoa quả sấy khô cực ngon, cực dễ appeared first on MÁY SẤY ÁNH DƯƠNG - SUNSHINE DRYER.
Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017
Phương Pháp Sấy Khô Thực Phẩm
Hoa quả tươi là những món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể nhưng hoa quả tươi lại không bảo quản được lâu. Chính vì thế người ta đã chế biến và sấy khô hoa quả để bảo quản được lâu hơn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng. Hôm nay Mactech sẽ hướng dẫn các bạn các bước để sấy khô thực phẩm mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
Chọn thực phẩm để sấy khô
Để có những sản phẩm khô ngon chúng ta phải có những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Khi sử dụng các Chỉ sử dụng thực phẩm tươi, tránh xa bất kỳ sản phẩm nào có dấu hiệu bị thối. Những trái cây có thể sấy khô tốt là dâu tây, nhãn, vải, táo, dứa, chuối, mít, nho. Rau mà bạn có thể làm khô bao gồm cà rốt, cà chua, nấm, đậu Hà Lan, hành tây, bí ngô.
Có 2 cách thông dụng để sấy khô thực phẩm đó là sấy thủ công (phơi nắng) và sấy bằng máy.
Nếu chọn phương pháp thân thiện với môi trường, sấy thực phẩm bằng cách sử dụng ánh nắng mặt trời, bạn sẽ cần ít nhất năm ngày liên tiếp với nhiệt độ ngoài trời là 29 độ C để phơi khô sản phẩm và tốt hơn khi phơi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và không có côn trùng. Với cách này thì tiết kiệm được chi phí máy móc, thực phẩm khô tự nhiên nhưng nhược điểm là mất thời gian, dễ bị côn trùng, bụi bám vào và phụ thuộc vào thời tiết.
Nếu sấy bằng máy sấy thực phẩm thì nhanh hơn, máy kín không sợ bị côn trùng hay bụi bám vào. Nhược điểm là tốn chi phí mua máy và tiền điện. Nếu bạn làm thực phẩm khô để bán thì nên sử dụng máy sấy. Nếu chỉ sấy rau củ quả thì nên chọn loại máy sấy gia dụng vì loại này nhiệt độ thấp. Nếu sấy các loại thực phẩm khác như thịt, cá thì nên chọn loại máy sấy công nghiệp, nhiệt độ sẽ cao hơn, sấy nhanh hơn.
Sơ chế thực phẩm trước khi sấy.
Trước khi đưa vào sấy các bạn nên rửa kỹ thực phẩm vì sau khi sấy chúng ta sẽ không rửa thực phẩm nữa. Đối với rau có thể rửa bằng nước sôi khoảng 2 phút.
Sau khi rửa thực phẩm chúng ta sẽ ngâm rau quả vào hỗn hợp với 1 phần nước chanh và 8 phần nước. Sau đó hãy bỏ ra, ko nên để quá lâu. Đơn giản là nó chỉ cần loại bỏ những chất độc hại ra ngoài.
Tiến hành sấy
Đối với sấy tự nhiên bằng nắng thì chúng ta mang thực phẩm ra và phơi nắng, chiều hết nắng thì lại mang vào. Hôm nào mà vừa chuẩn bị nguyên liệu xong trời lại mưa vài hôm liền thì một là nên nấu hết chỗ thực phẩm đó lên, hai là mua một chiếc máy sấy. Giá thành một chiếc máy sấy rẻ nhất do Mactech sản xuất là 8 triệu.
Đối với máy sấy nhiệt chúng ta nên bật máy trước cho máy ấm dần, sau khi nhiệt độ máy lên cao thì chúng ta tiến hành sếp thực phẩm vào khay. Lưu ý nên lấy khay ra ngoài cho thực phẩm vào rồi mới cho khay vào máy. Sau khi cho thực phẩm vào máy, ta để máy ở nhiệt độ từ 60-80 độ. Tùy vào từng loại thực phẩm mà thời gian khác nhau, nếu chưa có kinh nghiệm sấy bạn nên theo dõi thực phẩm thường xuyên, tránh để thực phẩm khô quá.
Làm mát và bảo quản thực phẩm
Sau khi đã sấy khô các thực phẩm hãy lấy nó ra khỏi máy và để ở ngoài trong một giờ cho mát. Đóng gói thực phẩm trong hộp kín hoặc lọ đóng hộp để giữ cho chúng tươi trong sáu tháng đến một năm.
Vậy là Mactech đã hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để sấy khô thực phẩm. Chúc các bạn thành công!
The post Phương Pháp Sấy Khô Thực Phẩm appeared first on MÁY SẤY ÁNH DƯƠNG - SUNSHINE DRYER.
Cách bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh
Cách bảo quản thực phẩm khô là một trong những điều được mọi người quan tâm, bởi căn bếp nào cũng có loại thực phẩm này. Thế nhưng, thực phẩm khô có cần bảo quản trong tủ lạnh? Đó là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ.
Nguyên tắc khi bạn muốn bảo quản thực phẩm khô đó là phải bảo quản ở một nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên cũng tùy từng loại thực phẩm mà ta có cách bảo quản hợp lý.
1. Hải sản khô:
– Sau khi mua những thực phẩm hải sản khô, bạn nên phơi lại 2-3 tiếng cho thật khô. Nếu bạn không ăn ngay mà cần bảo quản thì hãy cho vào lọ thủy tinh hoặc gói kín bằng giấy 2-3 lớp, quấn bên ngoài lớp ni lông để ngăn mùi sang các loại thực phẩm khác. Đặt và trong tủ lạnh và nhiệt độ phù hợp cho những loại thực phẩm này là -18 độ C.
– Bạn nên giữ hải sản khô ở ngăn đá tủ lạnh, yên tâm rằng nó sẽ không bị đông cứng, bởi những thực phẩm khô chứa rất ít nước trong nó. Thậm chí thực phẩm khô sẽ trở nên ngon, dẻo hơn khi để ngăn đá tủ lạnh. Không nên để ở ngăn mát vì nhiệt độ trong ngăn mát sẽ không bảo quản được lâu dài. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ từ 3-4 tuần, sau đó đem ra phơi lại rồi cho vào tủ lạnh tiếp.
2. Nấm khô:
Với những thực phẩm như nấm hương, muốn giữ nấm vẫn thơm và không bị mốc, bạn hãy cho nấm vào hộp nhựa hoặc túi giấy và để ở phía cánh cửa tủ lạnh.
3. Bánh mì:
Bánh mì và các thực phẩm làm bằng tinh bột không nên để trong tủ lạnh. Nguyên nhân là bột khi để vào tủ lạnh thì bột sẽ bị “sống”. Bánh mì hoặc bất kỳ các sản phẩm làm từ bột khác khi bỏ vào tủ lạnh, bột bánh sẽ bị mất độ ẩm, sản phẩm bị khô, cứng nên có hiện tượng như bột còn “sống” hoặc rất cứng.
4. Phô mai
– Cắt lát phô mai đủ dùng và cắt xuyên qua lớp giấy bóng bên ngoài. Lấy phô mai ra và dùng phần giấy bóng để bọc ngoài phần đầu miếng phô mai chưa dùng.
– Chỉ nên cất phô mai trong ngăn mát của tủ lạnh, không nên mua nhiều và cất trong ngăn đá sẽ làm giảm chất lượng và mùi vị của phô mai.
– Khi cất phô mai, bạn nên gói chúng trong giấy nến – không nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc chặt. Phô mai cần được “thở” – việc gói phô mai không quá chặt giúp chúng tiếp tục có được thêm hương vị hấp dẫn hơn. Nếu có thể bạn nên để chúng trong những chiếc hộp đựng thực phẩm kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh.
5. Gạo và ngũ cốc
Gạo sau khi xay, xát có đặc tính khô, không chịu nước. Vì vậy, để bảo quản gạo không bị mốc, mất chất dinh dưỡng thì nên đựng trong lọ bằng thủy tinh có nắp kín hoặc nắp bằng kim loại. Có thể dùng những loại hộp dự trữ thực phẩm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt với chiếc vòng cao su xung quanh nắp nhằm đảm bảo độ kín hơi. Để có thể kéo dài thêm “hạn sử dụng” của gạo và ngũ cốc đến vài tháng, các mẹ có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để lương thực có số lượng lớn lâu quá một năm.
6. Gừng:
Sai lầm thường gặp nhất của các bà nội trợ đó là bảo quản củ gừng tươi trong tủ lạnh ngay sau khi mua chúng về mà không bịt bọc. Điều này sẽ làm cho gừng mất đi mùi thơm. Để khắc phục vấn đề này, hãy dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc gói chúng trong một chiếc khăn rồi cho vào túi nhựa kín và giữ lạnh ở ngăn mát. Bằng cách này, gừng có thể tươi trong khoảng ba tháng.
Tùy từng loại thực phẩm mà chúng ta sẽ cân nhắc cách bảo quản hợp lý và hiệu quả nhất. Để bảo quản các loại thực phẩm khô trong tủ lạnh, các mẹ nên bao bọc sản phẩm bằng giấy báo hoặc tốt hơn hết là giấy hút ẩm hoặc bao ni lông buộc kín. Nếu thực phẩm đã mốc, đừng tiếc không bỏ đi mà sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe đấy.
Máy sấy Ánh Dương sẽ giúp bạn sấy không thực phẩm nhanh và an toàn nhất.
The post Cách bảo quản thực phẩm khô trong tủ lạnh appeared first on MÁY SẤY ÁNH DƯƠNG - SUNSHINE DRYER.